Logo CỬA THÉP VRC

Khi tìm hiểu về cửa thép vân gỗ, cửa thép chống cháy, có thể bạn từng nghe nhân viên bán hàng nói về chất liệu cửa được làm từ thép mạ điện nhưng chưa thực sự hiểu thép mạ điện là gì? Có ưu điểm gì? Vậy bài viết sau đây giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Thép mạ điện là gì?

Thép là một hợp kim với các thành phần chính là sắt (Fe), carbon (C) và một số nguyên tố khác. Mỗi loại thép với số lượng và tỷ lệ các nguyên tố khác nhau sẽ dẫn đến chất lượng thép (độ cứng, độ đàn hồi, sức uốn, sức bền…) của mỗi loại thép một khác nhau.

Thép mạ điện là 1 loại thép hiện đại, được chế tạo theo phương pháp mạ điện. Tức là, đưa thép vào dung dịch hỗn hợp điện phân và dùng dòng điện để tách các ion từ kim loại này bám vào kim loại khác. Thành phần phủ mạ chủ yếu cho thép là kẽm, vì thế, nó có khả năng chịu sự ăn mòn của môi trường rất cao.

Ưu điểm của thép mạ điện trong sản xuất cửa

So với các vật liệu khác, thép mạ điện có những ưu điểm rất tốt, chỉ kém hơn so với inox, như sau:
-    Có chi phí thấp: Tuy quá trình điện phân diễn ra phức tạp hơn, tuy nhiên, khi ra thành phần sẽ tiết kiệm hơn bởi nó có tuổi thọ cao hơn, ít bảo trì hơn.

-    Có tuổi thọ cao hơn: Theo nhiều nghiên cứu, thép mạ điện sẽ có tuổi thọ khác nhau tùy vào điều kiện thời tiết và khu vực. Cụ thể, tuổi thọ thép mạ kẽm kéo dài trên 50 năm ở môi trường nông thôn và từ 20-25 năm trở lên nếu ở môi trường thường xuyên tiếp xúc với chất gây ăn mòn như: khu công nghiệp, thành phố, ven biển…
-    Có độ bền cao hơn: Cấu trúc của thép điện phân giúp bảo vệ cao hơn, không bị oxy hóa do môi trường tác động. Đồng thời, thành phần kẽm giúp tăng độ bền của thép. Có thể bạn chưa biết, kẽm là thành phần chính cấu tạo nên chân vịt của tàu thủy, giúp nó chống ăn mòn của nước biển.

  • Vật liệu thép mạ điện được ứng dụng vào cửa thép vân gỗ như sau:

 -    Khung cửa: Được tạo thành từ các tấm thép có độ dày từ 1.2mm – 1.5mm, thông qua máy cán thép tạo ra kết cấu nhiều đường gân làm tăng độ cứng chịu lực, độ vững chắc cho khung cửa.

-    Cánh cửa: được làm từ 2 tấm thép mạ điện 0.8mm - 1.0mm giúp cửa không bị mối mọt, cong vênh như những cửa khác trên thị trường. Ngoài ra, 2 lớp thép mạ điện này được sơn tĩnh điện nhằm tối ưu hóa ưu điểm vượt trội cho cánh cửa.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về cấu trúc và ưu điểm của thép mạ điện, do đó, khi áp dụng vào cửa thép vân gỗ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền, chắc chắn và an toàn khi sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn hoặc kiểm chứng cửa thép vân gỗ, hãy liên hệ ngay với Cửa thép cao cấp VRC qua sđt: 076.525.2104 nhé.Share with friends