Logo CỬA THÉP VRC

Cách tẩy vết băng dính trên cửa thép vân gỗ

Hiện nay, các nhà sản xuất cửa luôn sử dụng băng dính để bảo vệ lớp sơn cửa bằng carton khi vận chuyển cửa đến công trường để thi công, bởi nó dính trong hầu hết mọi điều kiện. Mặt khác, nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, chúng rất muốn khám phá và trải nghiệm bất kỳ thứ gì chúng cầm được, nên cánh cửa nhà bạn sẽ không thể tránh khỏi việc băng dính sót lại trên cửa.

Và bất cứ cánh cửa nào, kể cả cửa thép vân gỗ, gia đình bạn sẽ không thể tránh khỏi. Điều bạn muốn biết là làm thế nào bạn có thể loại bỏ vết băng dính mà không ảnh hưởng gì đến chất liệu cửa cũng như lớp sơn cửa. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết băng dính trên cửa nhé.

Lưu ý trước khi tẩy vết băng dính trên cửa thép vân gỗ

Kiểm tra trước: Bạn cần kiểm tra cách tẩy vết bằng dính này ở 1 miếng thép nhỏ hoặc trên khu vực cửa không được chú ý nhiều để đảm bảo sẽ không có thiệt hại trên bề mặt cửa. Việc này rất cần thiết trên bề mặt có độ bóng cao như cửa thép cũng như bề mặt vân gỗ bởi 1 số thành phần trong chất tẩy rửa hoặc cách tẩy có thể làm mờ bề mặt và làm mất màu vân gỗ.

Cách tẩy vết băng dính trên cửa thép vân gỗ

Tẩy vết băng dính nhanh chóng: Bạn cần tiến hành tẩy vết bằng dính 1 cách nhanh chóng, bởi nếu bạn tiến hành 1 cách từ từ, nó sẽ phân ra nhiều phần nhỏ, tạo ra độ dính mạnh hơn. Tuy nhiên, việc tẩy vết dính nhanh cũng còn phải tùy trường hợp, tùy bề mặt cửa. Ví dụ như, vết băng dính chỉ mới xuất hiện, thì bạn có thể nhanh chóng loại bỏ nó, nhưng với vết bằng dính lâu ngày, nó đã khô thì cần mất thêm 1 chút thời gian để loại bỏ, cần cẩn thận hơn để không làm hỏng bề mặt vì bề mặt cũng có thể bị ảnh hưởng nếu băng đã ở quá lâu, đặc biệt là các bức tường sơn.

Có nên cạo vết băng dính: Có nhiều gia đình thường dùng dao để cạo vết bằng dính trên cửa và sàn nhà, nhưng bạn nên cẩn thận nếu áp dụng cách này. Hãy sử dụng dao cạo để cạo lớp keo dính ra. Bạn nên cẩn thận, đừng quá mạnh tay khi cạo để tránh bề mặt bị thiệt hại. Đối với các bề mặt chống trầy xước thì bạn nên sử dụng dao lam hoặc dao cạo râu để cạo chúng.

Cách tẩy vết bằng dính trên cửa thép vân gỗ

Sửa dụng nước ấm và xà phòng: Đối với các bề mặt trơn như kính, thủy tinh thì tất cả những gì bạn cần là nước ấm và 1 chút xà phòng. Nước ấm sẽ làm mềm băng dính để bạn có thể gỡ bỏ bằng miếng bọt biển hoặc khăn vải.

Sử dụng nhiệt: Cũng giống như nước ấm làm mềm băng dính, nhiệt cũng có thể làm bong các chất kết dính cứng đầu mà không làm hỏng bề mặt. Bạn chỉ cần 1 vài phút với máy sấy tóc thì mọi vết băng dính sẽ bị loại bỏ. Nhẹ nhàng cạo sạch chất kết dính trong khi bạn áp dụng nhiệt trên bề mặt. Một khi bề mặt trở nên nguội đi, chất kết dính sẽ có xu hướng cứng lại, do đó bạn khó có thể loại bỏ nó mà không làm hỏng bề mặt cửa.

Cách tẩy vết băng dính trên cửa thép vân gỗ

Sử dụng chất cồn: Cồn là chất không dung môi sẽ tạo áp lực lên vết băng dính. Khi bạn áp dụng cồn, các vết chất kết dính sẽ mất đi độ bám dính và sẽ kết tủa. Bạn cũng có thể sử dụng nước axeton hoặc tẩy sơn móng tay để loại bỏ chúng. Nhưng hãy nhớ, chất cồn và nước axeton có thể làm hỏng bề mặt sơn, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng các chất này.

Dùng chai xịt chống gỉ sét WD-40: Sử dụng một miếng giẻ và ngâm một khu vực nhỏ của miếng vải đó với WD-40, sau đó chà xát vào vết băng dính. Nếu có nhiều vết băng dính hoặc vết băng dính khó tẩy thì bạn dùng chai xịt phun trực tiếp và để yên trong vài phút trước khi tiến hành chà xát. Sau khi chà sạch vết băng dính, bạn có thể loại bỏ chất WD-40 trên cửa bằng nước xà phòng.

Cách tẩy vết băng dính trên cửa thép vân gỗ

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã khắc phục được việc tẩy vết băng dính trên cửa thép vân gỗ nói riêng, cũng như các loại cửa khác nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cửa thép - điện thoại hỗ trợ: 0937 959 769

Share with friends